Bắt bài những mánh khóe gian lận của nhân viên bán xăng

Không ít trường hợp nhân viên bán xăng ở một số cây xăng tư nhân dùng cách để gian lận của khách hàng, cứ mỗi người chút, họ sẽ thu được món lợi riêng khá cao. Người dùng cần để ý những mánh khoé này và cách đổ xăng để không bị thiệt mà vẫn tốt cho xe của mình.

————————————————————————————————————————————————————————————

1. Bấm cò
Trường hợp này thường sẽ có một người đổ xăng còn một người ở trong bấm đồng hồ. Ví dụ khách yêu cầu đổ 50 nghìn tiền xăng nhưng họ chỉ cấm bấm cò đến 30 nghìn, bấm lần thứ 2 đồng hồ sẽ nhảy lên số 50. Khi đó họ đã gian lận được của người mua 20 nghìn đồng.

Lưu tâm những mánh khoé gian lận của nhân viên bán xăng
2. Đổ trồng
Cách này thường xảy ra ở rất nhiều cây xăng tư nhân, đặc biệt khi vào giờ cao điểm, nhiều người đến đổ xăng. Người bán hàng thường đổ cho người này xong chuyển sang đổ tiếp cho người kia hoặc 2 nhân viên sẽ đổ chéo nhau. Nếu khách hàng không để ý thì sẽ bị cộng gộp số tiền đổ của cả 2 xe lại, mang lại khoản “lãi cao” cho người bán. Còn nếu phát hiện ra thì nhân viên chỉ lấy lý do là quên bấm số và chỉ cần xin lỗi để cho qua mọi chuyện.

3. Ngắt cò bơm trước khi đủ số tiền
Ở một số cây xăng tư nhân thường có hiện tượng bạn đổ 50 nghìn đồng tiền xăng, nhưng nhân viên sẽ chỉ đổ cho bạn đến 40 hay 45 nghìn (tùy lương tâm người bán) rồi ngắt cần bơm chỗ tay cầm. Khi đó dòng xăng sẽ chảy ngược lại vào trong nhưng đồng hồ vẫn chạy rồi họ lại bấm bơm lại thì chỉ có hơi tống vào bình mà không có xăng chảy ra.

Lưu tâm những mánh khoé gian lận của nhân viên bán xăng3aa

Nguồn: tapchigiaothongvn

error: Content is protected !!