Bảo dưỡng gì cho xe máy ?

Việc bảo dưỡng xe máy thường xuyên giúp nâng cao tuổi thọ và khả năng vận hành của xe, giúp người lái an toàn hơn trên nhiều chuyến đi.

????Thay dầu máy
Theo thời gian và quãng đường sử dụng xe, dầu máy trong xe bị xuống cấp làm giảm khả năng bôi trơn chi tiết máy. Người sử dụng xe nên thay dầu sau khoảng 1.500 km với dầu hãng hoặc 2.000-3.000 km đối với dầu chuyên dụng để giúp xe vận hành êm ái.

????Thay dầu phanh và má phanh
Dầu phanh có thể bị nhiễm tạp chất sinh ra bọt khí trong quá trình hoạt động, làm giảm hiệu quả phanh hoặc làm phanh cứng, giật. Do đó, người sử dụng nên kiểm tra, thay mới má phanh, thay dầu phanh sau mỗi 15.000-20.000 km.

Exciter 150 dùng Shell Advance Ultra thì khi nào phải thay nhớt?

????Dầu láp
So với dầu máy thì dầu lap ít hao mòn hơn. Tuy nhiên người sử dụng xe nên thay dầu láp theo định kỳ, cứ ba lần thay dầu máy nên thay dầu láp một lần.

????Bugi
Bugi là bộ phận đánh lửa đốt cháy nhiên liệu và sinh công suất cho xe. Nếu không kiểm tra thay thế định kỳ bugi sẽ khiến xe bị hao xăng, động cơ hụt hơi. Với bugi người sử dụng nên kiểm tra và thay thế 10.000 km một lần để xe luôn hoạt động tốt nhất.

Bảo dưỡng xe máy là gì cũng những lưu ý khi bảo dưỡng - Linh Kiện ...

????Lọc gió
Cũng giống như bugi, lọc gió nên thay 10.000 km một lần hoặc nếu thấy bẩn cũng nên thay ngay.

????Nước làm mát
Đa số mẫu xe trên 150 phân khối đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe bị hao hụt nước làm mát sẽ khiến nóng máy và có thể vỡ lốc máy. Vì vậy, người dùng nên kiểm tra nước mát trước mỗi chuyến hành trình dù ngắn hay dài, nên thay nước mát theo quy định khoảng 10.000 km một lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài.

????Đừng quên sử dụng thêm viên nén tiết kiệm xăng để giúp máy vận hành êm và tiết kiệm nhiên liệu nhé !

Viên nén tiết kiệm xăng Yamamoto Nhật Bản | Shopee Việt Nam

error: Content is protected !!